Vật liệu lọc

Thêm vào giỏ hàng thành công

CÁT THẠCH ANH
Mã sản phẩm: CTA
Bảo hành: 0
Kho hàng: Còn hàng
0 đ
Số lượng

Thành phần cấu tạo của cát thạch anh
 

Cát Thạch Anh
Cát thạch anh

Thạch anh (Silic điôxít - SiO2) là một trong số những khoáng vật phổ biến. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic - oxy SiO4, trong đó mỗi ôxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2. Trong thành phần của thạch anh ngoài thành phần chính còn có thể chứa một số chất hơi, chất lỏng: CO2, H2O, NaCl, CaCO3... Các khoáng vật của nhóm thạch anh có công thức rất đơn giản SiO2, là một loạt biến thể đa hình gồm 3 biến thể độc lập: thạch anh, tridimit và cristobalit và tuỳ thuộc vào nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các dạng nhất định.

Công dụng của cát thạch anh

Cát đen trong xây dựng thì hàm lượng thạch anh có khi lên tới 70%.Tuy nhiên, trong thực tế sử dụng, người ta cần nhiều những loại cát thạch anh thuần khiết hơn.
Ở Việt Nam có rất nhiều mỏ cát thạch anh có độ tinh khiết cao, là nguồn nguyên liệu dồi dào cho nhiều ngành công nghiệp như điện tử, sản xuất thủy tinh…Những mỏ chất lượng cao như Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Ninh…
Cát thạch anh được dùng trong xử lý nước thải, nước giếng khoan, lọc nước sinh hoạt...Cát thạch anh có tác dụng, lọc các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát thạch anh sẽ giúp hấp phụ  Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen. Cát thạch anh là tác nhân rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao rất khó tách và khó lọc. Cát thạch anh có thể sử dụng lâu dài, có thể lọc rửa thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày. . Cát thạch anh có kích cỡ hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn và từ đó có hiệu quả lọc cao.
Sử dụng cát thạch anh có nhiều ưu điểm, không tham gia phản ứng với các tác nhân hóa học có trong nước và không làm ảnh hưởng tới chất lượng nước. Cát thạch anh có thể sử dụng lâu dài có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lắng cặn thành những lớp dày.
 

Sản phẩm khác

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH ĐÌNH VIẾT
Địa chỉ:  Ngõ số 10 Đường Hồ Tông Thốc - Tp. Vinh
Tel: 0904.609.555
Email: sieuthivinh24h@gmail.com
Kết nối FanPage
Copyright ©2016 by UNISU. All right reserved